Sơ cứu cho bệnh nhân đột quỵ não như thế nào?

0

Bệnh nhân đột quỵ não cần được cấp cứu nhanh chóng, tốt nhất là trong vòng 3 giờ đầu tiên kể từ khi xảy ra đột quỵ não.

Sơ cứu cho bệnh nhân đột quỵ não như thế nào?

Sơ cứu bệnh nhân đột quỵ não cần tiến hành  nhanh chóng, kịp thời bởi mỗi giây đi qua sẽ có 32,000 tế báo thần kinh chết. Vậy sơ cứu đột quỵ cần tiến hành như thế nào, điều gì nên làm và điều gì cần tránh?

Việc cần làm khi sơ cứu bệnh nhân đột quỵ não

– Đặt bệnh nhân nằm bất động

– Duy trì nhịp tim và nhịp thở khi cần thiết, luôn phải cho bệnh nhân nhận được oxy để nuôi dưỡng cơ thể, tránh tình trạng chết não.

– Vận chuyển bệnh nhân càng sớm càng tốt tới trung tâm y tế gần nhất. tốt nhất gọi xe cấp cứu chuyên dụng hoặc mời thầy thuốc ở gần hộ tống vận chuyển.

– Ghi chú những loại thuốc mà bệnh nhân đang dùng hoặc mang theo đơn thuốc đang có.

dot quy nao

Không nên

– Không nên để bệnh nhân ở nhà chờ sợ thuyên giảm tự nhiên của bệnh.

– Không nên trì hoãn đưa bệnh nhân đi cấp cứu bởi những lý do như sợ đưa đến bệnh viện vào ban đêm, ngày nghỉ không có người trực cấp cứu.

– Không nên vội vã lay lắc, xoa bóp, đánh gió vì vận động lúc này sẽ gây thêm tổn thương não.

– Tuyệt đối không dùng kim chích máu 10 đầu ngón tay chân, không cạo gió.

An Cung Ngưu Hoàng Hoàn – thuốc cấp cứu điều trị đột quỵ não

An cung ngưu hoàng hoàn Đồng Nhân Đường là bài thuốc cổ truyền từ Trung Hoa, do Đồng Nhân Đường Bắc Kinh nghiên cứu sản xuất. Tại Việt Nam, công ty Dược phẩm Đông Á là đơn vị phân phối độc quyền.

Đây là phương thuốc cổ truyền được 8 đời hoàng đế nhà Thanh sử dụng và được liệt kê danh sách vào thuốc tiến cung. An cung ngưu hoàng hoàn được bài chế từ 12 vị thuốc như: thủy ngưu giác, xạ hương, trân châu, chu sa, hùng hoàng, hoàng liên…. Đặc biệt trong 12 vị thuốc này, Đồng Nhân Đường sử dụng xạ hương là phương thuốc hoàn toàn tự nhiên – một loại dược liệu rất quan trọng quyết định nên chất lượng của bài thuốc. Tại Trung Quốc, Đồng Nhân Đường Bắc Kinh là đơn vị duy nhất được cấp phép khai thác xạ hương tự nhiên.

an-cung-nguu-hoang-hoan-dong-nhan-duong-7

An cung ngưu hoàng hoàn là bài thuốc có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, trấn kinh, khai khiếu…dùng trong cấp cứu điều trị đột quỵ não thể bế chứng. Với điều kiện là bệnh có triệu chứng cụ thể, phải là do tính nhiệt (nóng quá gây ra hôn mê), nếu không thì hoàn toàn không có tác dụng. Khái niệm hôn mê do nhiệt ở đây được hiểu là khi hôn mê, hơi thở, tiếng nói hoặc tiếng ngáy của người bệnh đều có cảm giác nặng nề, thô ráp, sắc mặt chuyển sang màu đỏ, nhiệt độ cơ thể tăng cao, hoặc ít nhất là thân nhiệt không bị hạ thấp, lưỡi chuyển màu đỏ, người bồn chồn bất an, toàn bộ cơ thể thuộc về diện nóng sốt, sinh nhiệt. Xem thêm: An cung ngưu hoàng hoàn giá bao nhiêu

Nếu người bệnh hạ huyết áp, thân thể lạnh thì không được phép sử dụng.

Xem thêm: Cách sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn

Chi tiết về sản phẩm vui lòng truy cập website: Ancung.net hoặc liên hệ hotline: 19001756 để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.

Share.

About Author

Leave A Reply


8 × two =