Điều trị bệnh mỡ trong máu tại nhà

0

Làm thế nào để điều trị mỡ máu cao hiệu quả tại nhà? Người bị mỡ máu cao nên điều chỉnh chế độ ăn uống như thế nào để tránh những biến chứng mà bệnh có thể gây ra?

Mỡ máu cao có nguy hiểm không

Tăng mỡ máu, rối loạn mỡ máu gây ra mỡ trong máu có thể dẫn đến bệnh xơ vữa động mạch và các bệnh lý tim mạch nguy hiểm khác. Mỡ máu cao cũng dẫn đến một số dấu hiệu như: tăng chất béo lắng đọng dưới da được gọi là xanthoma (ban vàng), viêm tụy cấp, sưng và đau ở gan hoặc lá lách, đau ngực do giảm cung cấp máu cho tim, giảm cung cấp máu đến não gây ra tê liệt, chóng mặt, lú lẫn, mắt mờ, nhức đầu dữ dội, thậm chí là mất trí nhớ, tiểu đường, viêm tụy.

dieu tri mo mau cao

Cách điều trị mỡ máu cao hiệu quả

Việc dư thừa hàm lượng cholesterol trong máu chính là nguy nhân dẫn đến bệnh mỡ máu cao. Do đó, một chế độ ăn uống khoa học vẫn là tiêu chí hàng đầu mà bạn cần phải tiến hành, để giúp loại trừ hoặc hạ bớt hàm lượng cholesterol trong máu.

Đầu tiên xin nhấn mạnh, bạn nên hạn chế hay tự kiểm soát việc thu nạp các chất béo trong khi ăn uống nhất là chất béo no.
Chất béo no hay chất béo bão hòa chính là tác nhân chính làm tăng hàm lượng cholesterol xấu trong máu. Nó tập trung chủ yếu trong các loại thực phẩm như thịt, các đồ ăn chế biến từ bơ, sữa.

dieu tri mo mau cao

Bạn cần bổ sung thêm các loại chất xơ, có tính chất tự hòa tan như đậu lăng, đậu hột, bột yến mạch. Bởi chúng là những loại thực phẩm chức năng có khả năng làm giảm mỡ trong máu. Mỗi tuần bạn nên ăn những loại thực phẩm nêu trên khoảng vài lần để mau chóng đem lại hiệu quả. Xem thêm: Thực phẩm giảm mỡ máu

Tuy nhiên, nếu chỉ áp dụng một chế độ ăn uống hợp lý thì không thể chắc chắn rằng sẽ nhanh chóng cải thiện được tình trạng như hiện nay. Mà ngoài ra bạn còn cần phải tuân thủ một phương thức sống thật khoa học, ví như bạn cần phải tập luyện thật đều đặn, kiêng uống rượu và sử dụng chất kích thích…

Bệnh cạnh đó, bạn có thể kết hợp việc sử dụng tỏi đen trong thực đơn hàng ngày. Theo các nghiên cứu khoa học cho thấy, tỏi đen là thực phẩm tự nhiên đứng đầu trong danh sách thực phẩm giúp giảm mỡ máu hiệu quả. Sử dụng 2- 3 tép tỏi đen mỗi ngày trong vòng 2 tháng  giúp giảm lượng cholesterol xấu xuống 2-3 lần. Xem thêm: Tỏi đen là gì?

Chúc bạn có một sức khỏe tốt, đẩy lùi các triệu chứng do mỡ máu gây nên!

 

Share.

About Author

Leave A Reply


one + 1 =