Dấu hiệu của bệnh cao huyết áp bạn cần biết

0

Cao huyết áp có thể dẫn đến các bệnh về tim mạch, gây nguy hiểm tính mạng. Do đó, bạn cần nhận biết các dấu hiệu bệnh cao huyết áp để có thể áp dụng những biện pháp điều trị kịp thời.

Biểu hiện của bệnh cao huyết áp: Thở dốc, đỏ mặt và tiểu ít

Thường xuyên phải thở dốc, đỏ mặt, tiểu ít có thể là những biểu hiện khi bạn bị cao huyết áp.là những dấu hiệu cho thấy bạn có thể đang bị cao huyết áp.

cao huyet ap

Khó thở

Thở dốc sau khi tập chạy không phải điều đáng lo. Nếu khó thở nhiều hơn bình thường, tim bạn đang bất ổn mà nguyên nhân có thể do huyết áp tăng.

Đỏ mặt

Đỏ mặt là hiện tượng hay gặp song cũng cảnh báo tăng huyết áp. Biểu hiện động mạch chủ bị thu hẹp, ngăn cản dòng chảy của máu từ tim thường tập trung ở phần thân trên, trong đó có khuôn mặt.

Chóng mặt, đau gáy

Dù không trực tiếp gây ra nhưng tăng huyết áp được cho liên quan đến chứng đau đầu và đau gáy.

Tiểu ít

Phần lớn cơ chế điều chỉnh huyết áp thực sự nằm trong thận. Thận giữ lại nhiều chất lỏng dẫn đến tăng huyết áp. Theo Hiệp hội Tim mạch Mỹ, nếu natri dư thừa không được thận loại bỏ, cơ thể sẽ giữ lại nước thừa. Lúc này, khối lượng máu sẽ tăng lên, kết quả là tăng huyết áp.

Phòng chống bệnh cao huyết áp

Để phòng chống bệnh cao huyết áp, bạn nên có chế độ luyện tập và ăn uống khoa học. Hàng ngày, bạn có thể sử dụng 2-3 tép tỏi đen để phòng bệnh huyết áp cao.

Tỏi đen giàu dưỡng chất với các hợp chất quý như SAC (có tác dụng phòng chống ung thư), các vitamin, axit amin. Sử dụng tỏi đen có tác dụng ổn định huyết áp, lưu thông máu, bảo vệ tim mạch, giảm mỡ máu, ổn định lượng đường trong máu, tăng cường chức năng gan, phòng chống lão hóa.

Để biết thêm chi tiết về tỏi đen vui lòng truy cập website: Toikimcuong.vn hoặc liên hệ hotline: 1900 1756 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Xem thêm: Cách chữa bệnh cao huyết áp

Share.

About Author

Leave A Reply


+ 2 = eleven